A+ A A- Kiểu đọc sách

Dành cả thanh xuân ăn bún cá lòng cay ngon khó cưỡng

loading...

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Chắc nhiều chế cũng mê món bún cá nhưng bún cá lòng cay Út Hà vẫn đặc biệt lắm. Trăm nghe không bằng một... nếm. 5000 anh chị em cứ ăn thử đi là biết ngay.

*“Ngũ đại nguyên liệu” sang chảnh của Bún cá lòng cay

Bạn đã ăn thử hết 5 loại nguyên liệu "trấn phái" trong bún cá biển của Út Hà quán chưa ???

+Bao tử cá ba sa: bao tử cá được làm sạch, ăn vừa giòn vừa cung cấp nhiều dinh dưỡng nên luôn là một trong những thành phần độc đáo không thể thiếu trong một bán bún tại quán.

+Cá bông biển: cá bông biển thịt chắc và khá ngon, là nguyên liệu rất được ưa thích tại quán.

+Cá thu biển: một trong hai loại cá biển chính tại quán, nguồn đạm và chất béo có trong cá rất bổ dưỡng đối với sức khỏe mọi người.

+Chả cá thu mực tươi: chả cá vàng ruộm làm từ cá thu tươi và mực giã tay, ăn cùng với bún thì trên cả tuyệt vời.

+Giò tai nấm hương: giò tai vừa thơm lại giòn giòn sật sật vừa bổ dưỡng ngon đúng vị.

Nếu có dịp ghé qua Út Hà quán, bạn đừng quên gọi một bát bún đặc biệt với tất cả các nguyên liệu trên nhé

Chú thích ảnh

Sở dĩ bún cá Út Hà được mệnh danh là “Tinh hoa ẩm thực Việt” bởi nó không chỉ là một món ăn no bụng bình thường, mà bên trong mỗi bát bún ấy còn mang đậm nét văn hóa "Ngũ hành tương sinh" của người Việt!‼

Chỉ cần nếu tinh tế 1 chút, bạn sẽ cảm nhận được sự hài hòa của nó. Vị cay cay của bún (KIM) kết hợp với rau xanh (MỘC), nước dùng (THỦY), màu vàng của cá Thu cá Bông, chả cá, đỏ của ớt (HOẢ), và móng giò, vị ngọt, dai dai của lòng (THỔ).

Sự kết hợp tương sinh này khiến cho món ăn mang đủ sự tinh tế và có ý nghĩa mang lại may mắn, thịnh vượng, hài hòa về thể chất, tinh thần cho người ăn.

Ăn Bún cá Út Hà là bạn đang thưởng thức chính nét tinh hoa ẩm thực của người Việt. Vì thế, Út Hà tin rằng, khi biết được ý nghĩa sâu sắc này, bạn sẽ thưởng thức Bún cá với 1 cảm nhận hoàn toàn khác

Chú thích ảnh

*Dành cả thanh xuân để tìm... hàng bún sạch

Nhiều khi ăn cũng là 1 cái khổ
Khổ vì chẳng biết chỗ nào ngon để ăn
Thấy ngon rồi thì lại chẳng biết có bổ dưỡng gì không
Biết bổ rồi có khi lại phát hiện là quá bẩn...
Dẫn đến 1 nỗi sợ.... vừa ăn lại vừa sợ...

Nhưng đến Út Hà, bạn chỉ việc ăn thôi, tuyệt đối không phải “lăn tăn” về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm nhé

- Cá tươi được đánh bắt tại biển Cát Bà, cắt khúc rán ngay trong ngày để làm bún.
-Bún làm tay được làm thủ công vừa thơm vừa mềm (khác hẳn bún công nghiệp)
-Không sử dụng bất kỳ chất bảo quản nào hết.
- Rau sống được chọn mua đồ sạch và sục Ozone cực kỳ cẩn thận
-Được kiểm nghiệm và chứng nhận ATVSTP (An toàn vệ sinh thực phẩm).

Út Hà tin rằng, một lần đã ăn, các bạn sẽ cảm nhận được cả tấm lòng của Út Hà dành trong đó

*Bún lòng cá cay Út Hà. CS1: 14 Quang Trung. CS2: 61 Quán Sứ

loading...
Viết bình luận

Tin tức Du lịch

loading...