A+ A A- Kiểu đọc sách

Khu nghỉ dưỡng Việt Nam lọt top 21 khu nghỉ dưỡng sinh thái hàng đầu thế giới có gì đặc biệt?

06:36 22/06/2017
loading...

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Tờ National Geographic vừa công bố danh sách 21 khu nghỉ dưỡng sinh thái hàng đầu thế giới trong đó có Topas Ecolodge của Việt Nam.

Cái tên Topas Ecolodge có lẽ vẫn còn mới mẻ với không ít người Việt một phần vì nó tọa lạc trên núi và du khách không thể tới đây bằng đường không mà chỉ có thể đi ô tô/tàu/xe máy lên Sapa rồi lại đi mấy chục cây số bằng ô tô/xe máy từ Sapa lên đây nên vẫn khiến người ta cảm thấy không được nhàn hạ, dễ dàng cho lắm.

Tuy nhiên, ngoại trừ yếu tố đó ra (thực ra với nhiều người thì chuyện di chuyển đó cũng rất bình thường, không có gì khó khăn cả) thì bạn thật khó chê Topas Ecolodge điểm gì.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Không khí trong lành. Tuyệt đối gần gũi với thiên nhiên. Nhân viên phục vụ với thái độ hoàn hảo. Chất lượng bữa ăn tốt. Không wifi, không tivi trong phòng. Khu nghỉ dưỡng có vài chục ngôi nhà được xây bằng đá granit trắng, lợp mái cọ, có nội thất bằng gỗ, mây, tre. Đấy chỉ là những mô tả cơ bản nhất về Topas Ecolodge.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Không có gì là tuyệt đối nhưng có thể nói đây là khu nghỉ dưỡng sinh thái chắc chắn là số 1 Việt Nam. Phải nhấn mạnh chữ “sinh thái” ở đây để phân biệt Topas Ecolodge với các khu nghỉ dưỡng chất lượng hàng đầu khác trên đất nước này bởi khi đến đây du khách cảm nhận được một cách đầy đủ và thỏa mãn nhất định nghĩa về một khu nghỉ dưỡng sinh thái và khái niệm thế nào là sống “chậm”.

Kinh nghiệm du lịch - phượt Sapa

Kinh nghiệm du lịch - phượt Sapa

Sapa là điểm đến vào loại hấp dẫn nhất ở miền Bắc. Chúng tôi tổng hợp một số kinh nghiệm du lịch – phượt Sapa cho các bạn tham khảo.

Những bức ảnh chụp dù có đẹp đến mấy cũng khó lòng lột tả hết vẻ đẹp của Topas Ecolodge bởi không gian thực tế và cảm giác mà nó mang lại cho du khách lớn hơn thế nhiều. Bạn hãy hình dung mình đang ở trong những ngôi nhà mà khi phóng tầm mắt ra bốn xung quanh là thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ với không khí trong lành tuyệt đối và khí hậu mát mẻ dễ chịu vô cùng tận.

Chú thích ảnh

Topas Ecolodge không chỉ tọa lạc ở vị trí cho phép du khách có tầm nhìn bao quát thiên nhiên lí tưởng nhất mà hơn thế, ở đây con người và thiên nhiên là bạn đúng nghĩa bởi sự gần gũi tới mức tối đa trong một thế giới không tồn tại khoảng cách. Bạn không chỉ được hít thở bầu không khí sạch trong của núi rừng Tây Bắc mà bạn dường như có thể chạm tay vào cả không gian bao la hùng vĩ xung quanh mình.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Thiết kế nội thất của các ngôi nhà nghỉ ở đây càng làm cho du khách cảm thấy họ đạt tới sự giao hòa cao nhất với mẹ thiên nhiên. Không wifi. Không tivi. Chỉ có ánh nắng chan hòa, rực rỡ của núi rừng. Chỉ có không khí mát lành và sự tĩnh tại đến vô cùng ngự trị. Topas Ecolodge khiến ngay cả những du khách khó tính nhất cũng cảm thấy hài lòng bởi ở đây họ được thẩm thấu đúng nghĩa khái niệm thế nào là sống “chậm”.

Chú thích ảnh

Không ai níu kéo được thời gian nhưng khi tâm hồn người ta trở nên lắng đọng, chìm đắm vào một thế giới khác và quên đi mọi sô bồ, lo toan của cuộc sống, quên đi rằng thời gian đang trôi thì đấy cũng là lúc họ cảm thấy hạnh phúc thực sự. Và Topas Ecolodge làm được điều vô cùng khó khăn đó thật tài tình.

loading...
Viết bình luận

Tin tức Du lịch

loading...