A+ A A- Kiểu đọc sách

Một lần đến Lào, chiêm ngưỡng thác nước hùng vĩ, lớn nhất Đông Nam Á

06:32 19/04/2018
loading...

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Thác Khone Phapheng, được mệnh danh là hòn ngọc của dòng Mekong, là một quần thể thác nước trên sông Mekong nằm trong tỉnh Champasak của Lào gần biên giới với Campuchia.

Thác Khone Phapheng với những thác nước gập ghềnh nhiều đá chính vì điều này đã tạo nên điểm đặc biệt của nó.

Thác có độ cao 21 m, gồm nhiều thác ghềnh nhỏ kéo dài trên 10 km theo chiều dài sông và có lưu lượng lớn . Khu vực thác này có nhiều đảo nhỏ và luồng lạch, gọi chung là Si Phan Don (nghĩa là 4000 đảo).

Chú thích ảnh

Thác nước là nơi sinh sống của cá tra dầu, được coi là loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Vào cuối thế kỷ 19 người Pháp đã tìm cách cho tàu thuyền vượt qua thác nước này nhưng không thành công, khiến họ buộc phải xây tuyến đường sắt nối giữa hai đảo trên thác.

Là thác nước lớn nhất Đông Nam Á, Khone Phapheng đặc biệt thu hút du khách bởi đây là nơi duy nhất ở Đông Nam Á mà người ta có thể chiêm ngưỡng những con cá heo mỏ.

Chú thích ảnh

Đến đây, du khách có thể thuê xuồng đi trên những con thác gập ghềnh sóng nước hay thả mình trên những phiến đá lắng nghe tiếng thác đổ dữ dội ầm vang hoặc ngồi nhìn người dân địa phương bắt cá. Mời các bạn chiêm ngưỡng một số hình ảnh về thác Khone Phapheng.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

loading...
Viết bình luận

Tin tức Du lịch

loading...