Vi cá nổi tiếng là món ăn độc đáo, bổ dưỡng từ xa xưa truyền lại. Vi cá giúp hỗ trợ phòng ngừa ung thư, khỏe xương khớp và chóng lành những vết thương trầm trọng. Thố súp vi cá nhỏ gọn mà tinh tế trong các đại tiệc hoàng cung triều Nguyễn ở nước ta hay tiệc ngoại giao cấp nguyên thủ quốc gia của Trung Hoa luôn được trân quý.

Vi cá sấy khô.

Vi cá cần phải có bí quyết “khử tanh” trước khi chế biến thành nhiều món cầu kỳ, hấp dẫn.

Vi cá tươi đã khử tanh thành công ở Nhà hàng Hàng Dương Quán

Nhà hàng Hàng Dương Quán (32-34 Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM) sau khi tham khảo nhiều chuyên gia ẩm thực, dùng nhiều gia vị thảo dược có lợi cho sức khỏe, đã “đánh đuổi” mùi khai đặc trưng trên vi của dòng cá biển xương sụn.

Các thực khách đều rất ấn tượng, sảng khoái với các món ăn đột phá hương vị: Vi cá nhúng mẻ và vi cá nấu tương me (kiểu Nam Trung bộ),

Vi cá tươi nấu tương me hấp dẫn thực khách.

Đặc biệt là món vi cá tươi tiềm cùng nhúm đông trùng hạ thảo, với hương thơm thanh thoát với vị ngọt sắc – đậm sâu, khoái khẩu.

Thơm ngon, bổ dưỡng món vi cá hầm thuốc Bắc.

                                                                                            Bài và ảnh: Việt Hồng