Hay cảm giác ngồi trên xe oto nhiều giờ, đeo tai phone và nhắm mắt nghĩ những điều mình thích. Mơ những giấc mơ xa xôi.. Đôi khi cô đơn và những chuyến đi xa thật sự là điểm tựa.

Núi Phú Sĩ , biểu tượng và là niềm tự hào của nước Nhật. Nếu đi vào ngày nắng đẹp, có thể nhìn ngắm toàn cảnh núi từ xa đẹp như tranh vẽ (hình mình chụp lúc ngồi trên oto). Đến hôm sau mình quay lại thì trời hơi sầm xì và nhiều mây, không còn nhìn rõ đỉnh núi nữa.

Núi Phú Sĩ, điểm du lịch khám phá không thể bỏ qua ở Nhật Bản

Người Nhật vốn tự hào về ngọn núi lửa đã 300 năm chưa phun trào lần nào này lắm. Đặc biệt những người già, họ coi hoạt động leo núi Phú Sĩ hàng năm là một sự tự hào, một sở thích thường niên. Thông thường những người muốn leo núi, sẽ có xe chở đến tầng 5. Từ tầng 5 bắt đầu leo đến tầng 11 (đỉnh núi).

Dưới núi có một quần thể 5 hồ nước. Từ các hồ này có thể ngắm toàn cảnh núi. Đứng ở đây có cảm giác hoà mình vào mây núi, tự do tự tại vô cùng. Hồ mình đứng chụp hình là hồ Kawaguchi.

Nhật Bản có nhiều món ngon nên thưởng thức

Tiếp đến đi cáp treo Fuji Panoramic Ropeway để được ngắm nhìn ngọn núi từ trên cao. Trên điểm dừng chỗ trạm cáp treo còn có đầy đủ chăm ấm, máy sưởi để khách du lịch có thể dùng phòng trời lạnh. Chu đáo lắm.

Hai bảo tàng tiếp theo mình đến là bảo tàng Kawaguchiko Music Forest Museum và bảo tàng nghệ thuật Itchiku Kubota. Bảo tàng âm nhạc có một khu vườn rộng, có thể chọn vào trong nghe biểu diễn âm nhạc hoặc lang thang ngoài vườn ngắm cảnh.

Phong cảnh nên thơ, trữ tình ở đất nước mặt trời mọc khiến lữ khách ngẩn ngơ

Nhưng ấn tượng với mình hơn cả là bảo tàng nghệ thuật, nơi trưng bày Kimono với hàng chục bộ Kimono nhiều kiểu dáng, màu sắc. Các bộ Kimono đều có tuổi đời vài chục năm đến gần trăm năm với kĩ thuật may thủ công, khách tham quan không đc phép chụp ảnh nhưng đc ngồi xem video tư liệu từ thời xưa, mô tả cảnh người dân Nhật đang may Kimono bằng cách nào và như thế nào…

Tác giả trong chuyến đi khám phá Nhật Bản và núi Phú Sĩ, một biểu tượng của nước Nhật

Theo đó mỗi khách tham quan cũng đc phát 1 tờ giấy với phần tiếng Nhật/ tiếng Anh ghi rõ xuất sứ, nguồn gốc và ý nghĩa của hoạ tiết trên từng bộ Kimono cổ được trưng bày tại đây. Rất hay và ý nghĩa ạ.

Món ăn ở đây ko có gì đặc sắc lắm. Vẫn là những set menu dễ ăn và mỳ nấu theo kiểu địa phương. Mình chỉ ấn tượng với món canh miso ở Nhật. Đi đâu cũng được phục vụ món canh này, khá ngon mọi ng ạh!

Phục vụ ở đây cũng chu đáo lắm. Nhân viên sẽ để ý xem khách ăn gì, ăn đủ no ko và liên tục hỏi có ăn thêm ko? Họ cũng sẵn sàng chia sẻ và trò chuyện chứ ko đến nỗi lạnh lùng như nhiều người phàn nàn và mình được nghe trước khi đến Nhật.

Phòng ngủ chỗ bọn mình ở (hình) theo phong cách Nhật, không gian tối giản nhưng ấm áp. Ai biết được ngoài trời lúc này đang là 0 độ và buổi sáng ra đường là 3 độ đâu.

Bài & Ảnh: Thanh Quỳnh