Chuyện khó tin ấy là sự thật ở Thái Lan khi tập đoàn xăng dầu PTT cho xây dựng một khu rừng mang tên Pa Nai Krung (rừng trong thành phố) có đường đi bộ trên cao, xung quanh toàn cây cối xanh tươi và điều tuyệt vời nữa là khu rừng này chỉ cách sân bay quốc tế Bangkok khoảng 15 phút chạy xe.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Ngay trong lòng một thành phố nổi tiếng sầm uất, náo nhiệt và sô bồ mà lại có một khu rừng với thiên nhiên xanh mát và một không gian hoàn toàn khác biệt thế này quả đúng là tuyệt diệu. Không khói bụi. Không ồn ào. Không có những tiếng còi xe nhức nhối. Bạn dễ dàng thoát khỏi tất cả những nỗi ám ảnh và mặt trái của cuộc sống đô thị hiện đại chỉ sau chưa đầy 20 phút chạy xe.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Đến với Pa Nai Krung là để hòa mình vào thiên nhiên. Để tái tạo năng lượng. Để sống “chậm” và tìm kiếm một thế giới khác mà cuộc sống thành phố không thể mang đến cho bạn được. Có thể nhiều người sẽ thấy chuyện đến với rừng là quá đỗi bình thường.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Nhưng khi phải chung sống hàng ngày với rất nhiều thứ ô nhiễm trong lòng Bangkok từ ô nhiễm không khí tới ô nhiễm tiếng ồn, phải thường xuyên chịu đựng sự mệt mỏi của nhịp sống đô thị hối hả, người dân nơi đây mới thấy hết giá trị của một khu rừng như Pa Nai Krung.