Một trong những hấp lực ít được nhắc đến của du lịch Quảng Bình là đồi cát Quang Phú. Bạn hoàn toàn không nghe nhầm. Không phải là đồi cát Mũi Né nổi tiếng từ lâu mà là đồi cát Quang Phú.

Chú thích ảnh

Cách trung tâm Đồng Hới tầm 8km, đồi cát Quang Phú là một trong những điểm đến thú vị dành cho du khách khi có dịp đặt chân lên đất Quảng Bình. Hãy hình dung dưới chân bạn bốn bề là cát và cát. Và trên đầu bạn là bầu trời xanh bao la.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Đứng giữa thiên nhiên rộng lớn, con người mới nhận thấy mình trở nên nhỏ bé đến vô cùng. Gió thổi không ngừng khiến đồi cát luôn biến hình và nếu may mắn bạn có thể được chiêm ngưỡng đồi cát Quang Phú với những hình dạng độc đáo tuyệt đẹp của nó. Cát ở đây khá mịn, được ánh mặt trời chiếu rọi tạo nên những mảng màu khá hấp dẫn.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Do chưa đưa vào khai thác du lịch nhiều nên đồi cát Quang Phú còn hoang sơ. Ngoài việc đi trên cát, tỏa ánh nhìn ra từ phía, lặng ngắm không gian bao la và cùng tạo dạng chụp những kiểu ảnh vui đùa trên cát đầy lí thú, các bạn có thể thuê ván trượt (30k/người) để thử chơi trượt cát cũng mang lại cảm giác mới mẻ đầy thú vị.