Cafe Thủy Trúc, xanh mướt một ‘miền quê’ giữa lòng phố thị

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - “Anh đã ngồi ở cafe Thủy Trúc chưa? Quán cafe vườn đẹp nhất Sài Gòn đấy”. Cô bạn tôi bảo thế khi tôi nhờ cô giới thiệu giúp một quán cafe vườn đáng đến ở Sài Gòn.

0
2048

Thế là tôi tìm đến Cafe Thủy Trúc để mục sở thị và quả thật đã không thất vọng lúc ra về. Quán có hai mặt tiền và ngay từ cổng vào du khách đã thấy mình được thiên nhiên chào đón.

Những dãy tre, khóm trúc uốn cong. Những giàn hoa rồi dây leo chằng chịt bao quanh chữ “Cafe Thủy Trúc” như một sự khẳng định về chất thiên nhiên đậm đặc ở chốn này. Hai ấn tượng mạnh nhất mà Thủy Trúc để lại cho du khách ngay khi bước chân vào là quán rộng mênh mông và số lượng cây cối, hoa lá, dây leo… ở đây có lẽ là nhiều hơn bất kỳ quán cafe vườn nào khác của Sài Gòn.

Đến Thủy Trúc uống cafe mà du khách ngỡ như mình đang bước chân vào một miền quê nào đó của Việt Nam với toàn là tre trúc, hoa lá rồi những hồ nước nhỏ được chủ quán khéo léo sắp đặt ở tất cả các khu ngồi, tạo cho du khách cảm giác thư giãn, thích thú thực sự.

Hãy tưởng tượng giữa cái nắng chói chang, nóng nực đến ghê người của Sài Gòn mà bạn lại được nhâm nhi ly cafe giữa một không gian xanh mát với những giàn dây leo chằng chịt trên các bước tường bao, giữa những chậu hoa xinh xắn được treo ngay trước mắt rồi những khóm trúc uốn cong cùng những chiếc nón lá trắng xinh rồi cả hồ nước nhỏ ngay trước mặt thì bạn sẽ cảm thấy thế nào? Quá tuyệt phải không nào?

Các khu ngồi uống của Thủy Trúc không được thiết kế kiểu khép kín, tách biệt nhưng vẫn khá yên tĩnh, thích hợp cho mọi đối tượng khách từ học sinh, sinh viên tới dân văn phòng, từ giới trẻ tới những người có tuổi.

Bạn có thể vào đây tán chuyện, hẹn hò, bàn công việc hay làm việc… Tất cả đều ok. Kể cả bạn vào đây… chẳng để làm gì, chẳng nói chuyện với ai mà chỉ ngồi một mình ngắm nhìn thiên nhiên, thả trôi tâm trí vào một cõi mơ hồ nào đó hay đơn thuần là để “trốn” cái nắng như thiêu đốt của Sài Gòn thì cũng rất tuyệt vời.

Giá đồ uống ở Cafe Thủy Trúc khá bình dân, phổ biến trong khoảng 25k-45k và trừ những lúc quá đông “Thượng Đế” cùng kéo tới một lúc, bạn không phải chờ quá lâu để được nhân viên mang tới loại đồ uống nào đó với thái độ nhã nhặn, nhẹ nhàng. Như thế là quá ổn, phải không nào? Tôi tự nhủ lần sau trở lại Sài Gòn sẽ lại đến cafe Thủy Trúc.

Địa chỉ: 197 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q. Bình thạnh, TP.HCM