Hành trình đi tìm cái đẹp từ hoa của một loài cây lương thực của các nhiếp ảnh gia, người yêu thích du lịch diễn ra hàng năm giống như hành trình dư cư của các loài chim vậy. Kết thúc những ngày hè nóng bỏng với biển, những người ham khám phá chuyển hướng lên Hà Giang và một số tỉnh miền núi khác có trồng loại cây lương thực này.

Hoa Tam Giác Mạch thường chỉ nở rộ trong khoảng 1 tháng, thường từ cuối tháng 9 âm lịch cho đến hết tháng 10 âm lịch. Chính vì vậy hành trình của bạn cũng nên sắp xếp sao cho vào mùa nở rộ nhất.

Thông thường, các ngày cuối tuần, lượng khách du lịch lên Hà Giang khá đông. Chính vì vậy, nếu có thể đi trong tuần, bạn sẽ tận dụng được không gian vắng vẻ để có được các bức ảnh vắng người. Nếu cần đông vui, bạn nên chọn cuối tuần. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu trước về khách sạn, nhà nghỉ. Nếu không bạn sẽ phải cắm trại ở ngoài.

Để tận dụng những ngày cuối tuần, bạn có thể lên Hà Giang từ tối thứ sáu, về Hà Nội vào ngày chủ nhật. Hành trình tiện nhất là đến bến xe Mỹ Đình mua vé đi Hà Giang với giá khoảng 200.000 đồng/người.

Tới Hà Giang, bạn có thể thuê xe máy để bắt đầu hành trình khám phá của mình. Bạn có thể hướng đến các địa điểm như dọc QL4C đi Đồng Văn, trên đường đi có thể qua Phố Cáo, Sủng Là, sang Thài Phìn Tủng, sang Lũng Cú, Phố Là… Đó là những điểm bạn có thể bắt gặp nhiều hoa Tam Giác Mạch nhất.

Nếu bạn cần tư vấn gì thêm, bạn có thể tham gia vào nhóm “Những người thích đi du lịch”để có thể nhận được tư vấn từ các thành viên, những người thường xuyên khám phá các miền đất.

Hiện có rất nhiều nhóm ảnh, du lịch đang tổ chức các chuyến lên Hà Giang. Họ có thể đi bằng xe máy hoặc ô tô. Nếu bạn đủ sức khỏe hoặc quan tâm, bạn có thể liên hệ để tham gia cùng chuyến đi.

Chúc bạn cuối tuần có một chuyến đi vui vẻ.

M.T (Tổng hợp)
Ảnh Tuấn Anh – Khánh Kiên