A+ A A- Kiểu đọc sách

Teambuilding: Trời nóng như thiêu đốt, chơi trò này vừa mát, vừa hấp dẫn vô cùng

loading...

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Teambuilding là một phần rất ý nghĩa trong chương trình của các đoàn, nhóm đi du lịch theo tour hay đi tự túc. Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một trong những trò chơi teambuilding vui nhộn và dễ chơi: Chuyền nước.

+Địa điểm: Có thể tổ chức chơi trò này ở bể bơi, hồ, biển...

+Thành phần tham gia: Chia làm 2 đội (có thể chia làm nhiều đội hơn nếu đông người thi đấu) ở dưới nước, mỗi đội 5-10 người, một người làm trọng tài đứng trên cạn

+Dụng cụ thi đấu: Trên cạn để 2 cái xô/chậu/thùng/...bằng nhựa hoặc kim loại đều được, thẳng hướng với mỗi đội; dưới nước thì mỗi thành viên của từng đội ngậm một cái cốc nhựa ở tư thế sao cho họ có thể múc hoặc hứng được nước từ đồng đội truyền cho mình.

+Cách chơi

Khi trọng tài ra hiệu lệnh bắt đầu trò chơi thì một thành viên của mỗi đội cúi xuống “múc nước” vào cốc nhựa và chỉ được dùng miệng điều khiển chiếc cốc. Sau khi “múc” được nước rồi thì phải nhanh chóng dùng miệng điều khiển cốc để đổ nước vừa lấy được sang cốc (không có nước) của đồng đội và cứ người nọ dùng miệng ngậm cốc và truyền nước cho người kia như thế cho tới người cuối cùng trong đội thì người này di chuyển đến cái xô/chậu/thùng của đội mình và đổ nước vào đó.

Hai đội cứ múc và truyền nước rồi đổ nước vào xô/chậu/thùng như thế cho tới khi hết giờ thi đấu. Trong cùng thời gian, đội nào lấy được nhiều nước đưa vào xô/chậu/thùng hơn thì đội đó chiến thắng. Trong trường hợp đội nào đánh đổ hết nước ra ngoài trong quá trình chơi hoặc đánh rơi cốc thì phải làm lại từ đầu.

LKV

loading...
Viết bình luận

Tin tức Du lịch

 • Đâu là gốc rễ của điểm đến hấp dẫn?

  Đâu là gốc rễ của điểm đến hấp dẫn?

  Hễ cứ nhắc đến âm nhạc và những vũ điệu samba cuồng nhiệt, người ta sẽ nhớ đến Brazil. Trà đạo đã trở thành một nét văn hóa đại diện cho nước Nhật... Có thể thấy, văn hóa truyền thống là thứ làm nên sức hấp dẫn lâu bền nhất cho du lịch của mọi quốc gia.

 • Hàng vạn trái bí được dùng để trang trí Halloween Sun World Ba Na Hills

  Hàng vạn trái bí được dùng để trang trí Halloween Sun World Ba Na Hills

  Diễn ra từ ngày 1/10 đến hết ngày 31/10/2017, lễ hội Halloween tại Sun World Ba Na Hills với chủ đề “Xứ sở thần tiên” mang đến cho du khách những trải nghiệm khác lạ với cuộc hội ngộ cùng các nhân vật cổ tích tưởng chừng chỉ có trong giấc mơ.

 • Không thể coi du lịch lễ hội là vai phụ

  Không thể coi du lịch lễ hội là vai phụ

  Có những thành phố trên thế giới nổi tiếng, thậm chí kiếm bộn tiền mỗi mùa lễ hội như Rio De Janero hay Munich.Có những quốc gia làm thương hiệu du lịch bằng lễ hội đặc trưng, như Thái Lan, hay Nhật Bản. Đã đến lúc, không thể coi du lịch lễ hội chỉ là vai phụ.

 • Du khách Sun World may mắn chính thức nhận thưởng các tour du lịch quốc tế

  Du khách Sun World may mắn chính thức nhận thưởng các tour du lịch quốc tế

  Ngày 29/9/2017, Lễ trao giải chương trình ưu đãi “Ngao du 5 châu 4 biển cùng Sun World” đã được tổ chức trang trọng tại Khu vui chơi Sun World Danang Wonders (Số 1 Phan Đăng Lưu, TP Đà Nẵng.

 • Trung thu đặc sắc chưa từng có ở Sun World Danang Wonders

  Trung thu đặc sắc chưa từng có ở Sun World Danang Wonders

  Nếu thích vui rằm tháng Tám trong miền cổ tích dân gian Việt, hãy ghé vào thế giới của chị Hằng, chú Cuội và những trò vui dân gian mùa trăng rằm.

loading...