A+ A A- Kiểu đọc sách

Cô Hai Chi tiết lộ bí quyết nấu món ngon Sài Thành cho người Hà Nội

11:00 18/05/2017
loading...

(Thethaovanhoa.vn) - Với 32 năm kinh nghiệm, cô Hai Chi bật mí bí quyết làm nên sự độc đáo của ẩm thực Sài Thành giúp món ăn Sài Thành trở thành tuyệt chiêu hút khách và gây sốt cộng đồng những người yêu ẩm thực Hà Nội.

Trước khi trở thành chuyên gia ẩm thực của nhà hàng Món Ngon Sài Thành, cô đã từng làm việc tại Nhà Hàng Hoa Tân, Nhà Hàng Đệ Nhất Khách Sạn, và giữ chức vụ Bếp Trưởng Khu Du Lịch Bình Quới, Khu Du Lịch Văn Thánh, Khách Sạn Grand. Tham dự chương trình Ẩm thực giới thiệu món ăn Việt Nam tại Nepla, làm việc tại các nước Châu Á và Châu Âu và đạt nhiều danh hiệu, giải thưởng của Tổng Công Ty Du Lịch,…

Trong buổi gặp gỡ với Thể thao & Văn hóa, cô đã chia sẽ nhiều bí quyết nấu món ngon Sài Thành cũng như giải đáp được băn khoăn của nhiều chị em nội trợ.

Bí quyết nấu món Lẩu cá kèo

Chú thích ảnh

Nói đến Lẩu Cá Kèo, không ai có thể quên nhắc tới lá giang. Đây là nguyên liệu bắt buộc nếu muốn nấu một nồi lẩu lá giang chuẩn bị Nam Bộ. Cô Chi cho biết, khi mua lá giang nên chọn những lá non, tránh chọn phải những lá già vì lá già sẽ có vị đắng.

Đặc biệt, để cá không giãy mạnh khi chế biến, bạn có thể để cá vào ngăn đông của tu lạnh trong khoảng 15-30 phút. Cách này vừa giúp bạn chế biến cá kèo đơn giản hơn lại vừa giữ cho cá được tươi.

Bí quyết nấu món Gà nướng xôi chiên phồng

Xôi chiên phồng là một món ăn đòi hỏi công và sự tỉ mỉ trong chế biến rất cao. Một số lỗi thường gặp phải khi nấu món này là: Xôi đồ bị nhão, xôi chưa được giã, xôi đã cháy xém phía bên ngoài nhưng bên trong vẫn chưa chín, hoặc xôi chiên xong để trong thời gian ngắn đã bị chai cứng…

Chú thích ảnh

Để khắc phục những lỗi này, bạn ngâm và nấu chín gạo nếp, đậu xanh trước khi chế biến. Trộn gạo nếp nấu chín với đậu xanh sẽ giúp cho bánh thêm bùi.

Khi chiên, phải điều chỉnh ngọn lửa liên tục để bánh chín, giòn đều. Đặc biệt khi chiên xôi với số lượng nhiều, sau khi chiên mẻ đầu tiên phải đảo dầu bằng cách múc một phần dầu đang nóng ra, cho thêm dầu nguội vô chảo. Làm như vậy xôi sẽ luôn có màu vàng bắt mắt.

Riêng đối với gà, thường không ướp gà với đường vì sầu riêng đã có vị ngọt. Trong trường hợp sầu riêng không được ngọt thì có thể cho thêm 1 muỗng cà phê đường.

Bí quyết chế biến các món gỏi

Chú thích ảnh

Tùy theo mùa có thể thay đổi một số nguyên liệu làm gỏi để có sự ngon miệng và mới lạ. Ví dụ: thay ngó sen bằng bồn bồn hoặc củ hũ dừa, thay chuối cây bằng bắp cải tím bào mỏng…

Nước trộn gỏi nên pha chế đậm đặc để thẩm thấu nhanh vô nguyên liệu, như vậy chỉ cần trộn trong thời gian ngắn là có thể dùng được. Cách này giúp rau củ không bị ngâm lâu trong nước gỏi nên vẫn giữ được độ giòn và sự tươi ngon.

Bí quyết chế biến món Cua rang me

Chú thích ảnh

Nên chọn loại cua gạch, lấy phần gạch cua để riêng. Khi chế biến, xào gạch cua với hỗn hợp nước me, món ăn sẽ có vị bùi đặc trưng của gạch cua.

Như một trò đùa của tạo hoá, người nhớ quê nhất là kẻ tha hương. Ở Sài Gòn mà nhớ Hà Nội, Vũ Bằng đã viết "Thương nhớ mười hai". Vậy, ở Kẻ Chợ mà nhớ Chợ Lớn thì biết trút đâu nỗi buồn cho qua cơn hoang mang... Món Ngon Sài Thành từ ấy mà ra đời như một lời đáp khiêm tốn, dành cho các thực khách thân ở Hà Nội mà hồn tại Sài Gòn.

Món Ngon Sài Thành

59A Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội

8 Dã Tượng, Hoàn Kiếm, Hà Nội. (Sắp khai trương)

 Hotline: 090.222.3626

Website: http://monngonsaithanh.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/MonNgonSaiThanh.vn/

Quỳnh Trang

loading...
Viết bình luận

Tin tức Du lịch

loading...