A+ A A- Kiểu đọc sách

Vinh danh các doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam

loading...

(Thethaovanhoa.vn) - Kỷ niệm 57 năm ngày thành lập ngành du lịch Việt Nam, sáng ngày 8/7, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ VH,TT&DL, Tổng cục Du lịch và Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức lễ “Vinh danh các doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam năm 2017”, giải thưởng duy nhất và uy tín nhất của ngành Du lịch được tổ chức thường niên từ năm 1999 đến nay.

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định, nhìn lại chặng đường 57 năm, ngành Du lịch đã có bước phát triển đáng ghi nhận.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ

  

Tuy nhiên, để đưa Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn như Bộ Chính trị đã xác định sẽ là nhiệm vụ nặng nề đối với ngành Du lịch, làm sao để đưa con số đóng góp vào GDP từ 6,8% vào năm 2016 tăng lên khoảng 15% như Thủ tướng Chính phủ đã giao nhiệm vụ.

Phó thủ tướng cũng thẳng thắn nhìn nhận ngành Du lịch đã có nhiều cố gắng, song xét về năng lưc cạnh tranh du lịch, Việt Nam mới xếp thứ 67/134. Nếu so như trong một lớp học, thì thứ hạng vẫn là dưới Trung bình.

Chú thích ảnh
Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam được trao giải điểm tham quan du lịch hàng đầu Việt Nam năm 2017

  

Trong khi Việt Nam được đánh giá là có điều kiện thiên nhiên, có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, con người Việt Nam thân thiện, nhiệt thành với du khách và có nền văn hóa ngàn năm đậm đà bản sắc, có nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của nhân loại. Vậy thì cần làm sao để Du lịch Việt Nam xét ở trên thế giới đừng có ở mức trung bình.

Nhằm từng bước đưa Du lịch phát triển mạnh mẽ hơn nữa, xứng đáng với kỳ vọng của đất nước, của xã hội, Phó Thủ tướng kêu gọi “mọi người dân Việt Nam, không chỉ những người làm trong ngành Du lịch, cùng nỗ lực, phát huy những giá trị tốt đẹp về văn hóa, đạo đức để quảng bá hình ảnh Việt Nam lan tỏa, thấm sâu trong lòng du khách bốn phương”.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1999, đến nay Giải thưởng Du lịch Việt Nam là giải thưởng thường niên uy tín và cao quý nhất của ngành Du lịch.

Giải thưởng nhằm lựa chọn và tôn vinh các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển du lịch Việt Nam, từ đó nâng cao chất lượng phục vụ du khách và xây dựng thương hiệu du lịch Việt Nam.

Buổi lễ năm nay đã vinh danh  và trao giải thưởng cho 91 doanh nghiệp ở nhiều hạng mục. Dưới đây là danh sách các doanh nghiệp đạt giải thưởng Du lịch Việt Nam 2017.

Quốc Hưng

loading...
Viết bình luận

Tin tức Du lịch

 • Tàu hỏa '5 sao' hiện đại nhất Việt Nam có gì đặc biệt?

  Tàu hỏa '5 sao' hiện đại nhất Việt Nam có gì đặc biệt?

  Từ ngày 10/1/2018, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã chính thức đưa 6 đoàn tàu khách chất lượng “5 sao” vào khai thác trên tuyến đường sắt Thống Nhất.

 • Nữ hoàng âm nhạc Anh Leona Lewis đón năm mới tại InterContinental Danang Sun Peninsula Resort

   Nữ hoàng âm nhạc Anh Leona Lewis đón năm mới tại InterContinental Danang Sun Peninsula Resort

  Leona Lewis, giọng ca vàng của xứ sở sương mù từng làm nên lịch sử tại bảng xếp hạng danh tiếng Billboard 100 của Mỹ với bản hit “Bleeding Love” đã cùng bạn trai Dennis Jauch đón năm mới 2018 tại khu nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới 2017.

 • Từ bây giờ, bạn có thể 'bay thẳng' đến Campuchia

  Từ bây giờ, bạn có thể 'bay thẳng' đến Campuchia

  “Dù hiện nay phần lớn khách cũng như tour du lịch từ TP.HCM đi Campuchia chủ yếu là đường bộ, Hà Nội chưa có đường bay thẳng đến Campuchia. Do đó, mở đường bay thẳng Việt Nam đến Campuchia sẽ giúp kết nối tài nguyên du lịch lớn giữa hai nước, thu hút du khách đến với các điểm đến du lịch của cả hai nước”.

 • Top điểm đến đốn tim du khách dịp Giáng sinh

  Top điểm đến đốn tim du khách dịp Giáng sinh

  Không cần phải đi nước ngoài mới có thể tận hưởng Giáng sinh ngập tràn tuyết trắng. Ngay tại các khu vui chơi giải trí Sun World của Tập đoàn Sun Group, tuyết vẫn đang rơi, và Noel đang vô cùng rực rỡ.

 • Saigontourist – Mai vàng đất Việt vươn tầm thế giới

  Saigontourist – Mai vàng đất Việt vươn tầm thế giới

  Thành lập tháng 8/1975, trải qua chặng đường dài hoạt động, đến nay Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) đã trở thành thương hiệu dẫn đầu du lịch Việt. Có thể khẳng định, nhắc tới doanh nghiệp du lịch Việt Nam không thể không nhắc đến thương hiệu Saigontourist – đơn vị từng vinh dự nhận nhận danh hiệu cao quý Anh hùng Lao động, cùng các giải thưởng trong và ngoài nước.

loading...