A+ A A- Kiểu đọc sách

Về An Giang, đi chợ nổi Long Xuyên

loading...

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Khác với các chợ nổi nổi tiếng ở miền Tây như chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ hay chợ nổi Cái Bè ở Tiền Giang đã bị thương mại hóa nhiều, chợ nổi Long Xuyên ở An Giang vẫn còn giữ được khá nhiều nét nguyên sơ của một phiên chợ ở miền sông nước.

Số khách du lịch cả người Việt lẫn người nước ngoài biết và tìm đến đây vẫn chưa nhiều vì các công ty lữ hành chủ yếu mới đưa chợ nổi Cái Răng và chợ nổi Cái Bè vào chương trình tour của họ.

Chợ nổi Long Xuyên họp từ khoảng 5 giờ sáng cho tới khoảng 8-9 giờ hàng ngày thì chợ tan dần. Cứ sáng sớm hàng ngày (tầm 5-6 giờ), có hàng trăm ghe xuồng tụ tập san sát trên sông Hậu bắt đầu các hoạt động mua bán hàng hóa trên sông đầy thú vị.

Ghe thuyền nào bán loại hàng nào sẽ treo mặt hàng đó trên cây sào cao để khách dễ nhận biết. Hàng hoá được giao dịch chủ yếu là nông sản như rau, dưa, cà, chuối...

Chợ nổi Long Xuyên nằm rất gần trung tâm thành phố. Từ trung tâm Long Xuyên, bạn hỏi đường ra bến phà Ô Môi cách đó chỉ khoảng 600-700m là đến bến thuyền đi chợ nổi. Giá thuê thuyền đi một vòng quanh chợ nổi cũng rất rẻ, chỉ tầm 200.000 VNĐ/2 chiều cho 2 người cho chuyến khám phá khoảng 2 giờ đồng hồ.

Các bạn có thể gọi vào số 0948.63.82.45 để đặt thuyền đi thăm quan chợ nổi cho chủ động hoặc bạn có thể ra bến phà Ô Môi rồi kiếm thuyền cũng vẫn có thể được. Dưới đây là một số hình ảnh về chợ nổi Long Xuyên.


Cây xăng trên sông sẵn sàng phục vụ các ghe thuyềnThương lái tranh thủ dùng bữa ngay trên thuyềnloading...
Viết bình luận

Tin tức Du lịch

 • Đâu là gốc rễ của điểm đến hấp dẫn?

  Đâu là gốc rễ của điểm đến hấp dẫn?

  Hễ cứ nhắc đến âm nhạc và những vũ điệu samba cuồng nhiệt, người ta sẽ nhớ đến Brazil. Trà đạo đã trở thành một nét văn hóa đại diện cho nước Nhật... Có thể thấy, văn hóa truyền thống là thứ làm nên sức hấp dẫn lâu bền nhất cho du lịch của mọi quốc gia.

 • Hàng vạn trái bí được dùng để trang trí Halloween Sun World Ba Na Hills

  Hàng vạn trái bí được dùng để trang trí Halloween Sun World Ba Na Hills

  Diễn ra từ ngày 1/10 đến hết ngày 31/10/2017, lễ hội Halloween tại Sun World Ba Na Hills với chủ đề “Xứ sở thần tiên” mang đến cho du khách những trải nghiệm khác lạ với cuộc hội ngộ cùng các nhân vật cổ tích tưởng chừng chỉ có trong giấc mơ.

 • Không thể coi du lịch lễ hội là vai phụ

  Không thể coi du lịch lễ hội là vai phụ

  Có những thành phố trên thế giới nổi tiếng, thậm chí kiếm bộn tiền mỗi mùa lễ hội như Rio De Janero hay Munich.Có những quốc gia làm thương hiệu du lịch bằng lễ hội đặc trưng, như Thái Lan, hay Nhật Bản. Đã đến lúc, không thể coi du lịch lễ hội chỉ là vai phụ.

 • Du khách Sun World may mắn chính thức nhận thưởng các tour du lịch quốc tế

  Du khách Sun World may mắn chính thức nhận thưởng các tour du lịch quốc tế

  Ngày 29/9/2017, Lễ trao giải chương trình ưu đãi “Ngao du 5 châu 4 biển cùng Sun World” đã được tổ chức trang trọng tại Khu vui chơi Sun World Danang Wonders (Số 1 Phan Đăng Lưu, TP Đà Nẵng.

 • Trung thu đặc sắc chưa từng có ở Sun World Danang Wonders

  Trung thu đặc sắc chưa từng có ở Sun World Danang Wonders

  Nếu thích vui rằm tháng Tám trong miền cổ tích dân gian Việt, hãy ghé vào thế giới của chị Hằng, chú Cuội và những trò vui dân gian mùa trăng rằm.

loading...