A+ A A- Kiểu đọc sách

Chùm ảnh du lịch: Đến Hà Giang, đi chợ phiên Đồng Văn

loading...

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Chợ phiên Đồng Văn là nét sinh hoạt văn hóa, phong tục đẹp của đồng bào dân tộc ở Hà Giang. Chợ họp vào chủ nhật hàng tuần, nhiều người dân tộc thiểu số phải đi từ xa, đến chợ từ đêm thứ bảy.

Các mặt hàng ở chợ Đồng Văn như bao chợ vùng cao khác, tuy nhiên các khu vực tập trung đông hơn tại chợ mới chứ không trải dài trên tuyến đường chính như ở nhiều thị trấn, thị tứ khác. Từ trên dốc đi xuống, khu vực tập trung đông nhất là khu bán vải, đủ các mặt hàng được bày ra, khăn vuông đủ màu của người Mông, áo chàm của người Tày, dép cao su, giày Thượng Đình từ dưới xuôi lên…

Các khu vực khác chủ yếu là các hàng nông sản của người dân địa phương như hồi, quế, dưa Mèo… trong một góc, mấy con chó Mông, lợn cắp nách hay mấy con chim họa my được chờ bán. Bên trong chợ là những hàng ăn, khách đến thăm có thể gặp những món ăn quen thuộc như bún, phở - nhưng mùi vị không giống dưới xuôi.

Những món ăn nhanh như bánh rán, kẹo nha đến những món ăn đặc trưng của vùng cao như xôi ngũ sắc, thắng cố…Một đặc trưng của chợ Đồng Văn mà hiếm chợ nào có được là dãy các hàng bán rượu dài từ đầu này đến đầu kia của chợ, người vùng cao đi chợ nhiều khi chỉ để mua rượu, uống rượu. Rượu bán chủ yếu là rượu ngô.

Người đi chợ cũng đủ loại, các dân tộc thiểu số như Mông, Dao, Tày, Nùng, Lô Lô, Bố Y… đến người Kinh hay người nước ngoài đến du lịch. Mời các bạn xem một số hình ảnh của một phiên chợ của đồng bào dân tộc ở Đồng Văn họp vào Chủ Nhật hàng tuần.
Ảnh: Minh Đình

loading...
Viết bình luận

Tin tức Du lịch

 • Check-in thế giới hắc ám vui nhộn tại Sun World Ba Na Hills mùa Halloween

  Check-in thế giới hắc ám vui nhộn tại Sun World Ba Na Hills mùa Halloween

  Cùng nàng Alice xinh đẹp lạc vào xứ sở thần tiên Sun World Ba Na Hills mùa Halloween năm nay, hàng ngàn du khách đã trải nghiệm chuyến phiêu lưu kỳ thú khi thăm chín tầng mây cùng Aladdin trên thảm diệu kỳ, phi nước đại trong cỗ xe bí đỏ của Lọ Lem kiêu kỳ và dạo một vòng địa ngục thăm ngôi mộ cổ Andriia.

 • Đâu là gốc rễ của điểm đến hấp dẫn?

  Đâu là gốc rễ của điểm đến hấp dẫn?

  Hễ cứ nhắc đến âm nhạc và những vũ điệu samba cuồng nhiệt, người ta sẽ nhớ đến Brazil. Trà đạo đã trở thành một nét văn hóa đại diện cho nước Nhật... Có thể thấy, văn hóa truyền thống là thứ làm nên sức hấp dẫn lâu bền nhất cho du lịch của mọi quốc gia.

 • Hàng vạn trái bí được dùng để trang trí Halloween Sun World Ba Na Hills

  Hàng vạn trái bí được dùng để trang trí Halloween Sun World Ba Na Hills

  Diễn ra từ ngày 1/10 đến hết ngày 31/10/2017, lễ hội Halloween tại Sun World Ba Na Hills với chủ đề “Xứ sở thần tiên” mang đến cho du khách những trải nghiệm khác lạ với cuộc hội ngộ cùng các nhân vật cổ tích tưởng chừng chỉ có trong giấc mơ.

 • Không thể coi du lịch lễ hội là vai phụ

  Không thể coi du lịch lễ hội là vai phụ

  Có những thành phố trên thế giới nổi tiếng, thậm chí kiếm bộn tiền mỗi mùa lễ hội như Rio De Janero hay Munich.Có những quốc gia làm thương hiệu du lịch bằng lễ hội đặc trưng, như Thái Lan, hay Nhật Bản. Đã đến lúc, không thể coi du lịch lễ hội chỉ là vai phụ.

 • Du khách Sun World may mắn chính thức nhận thưởng các tour du lịch quốc tế

  Du khách Sun World may mắn chính thức nhận thưởng các tour du lịch quốc tế

  Ngày 29/9/2017, Lễ trao giải chương trình ưu đãi “Ngao du 5 châu 4 biển cùng Sun World” đã được tổ chức trang trọng tại Khu vui chơi Sun World Danang Wonders (Số 1 Phan Đăng Lưu, TP Đà Nẵng.

loading...